Việc thiết kế đồ họa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với ứng dụng Canva

0
213
Đánh giá post

Bạn đã từng nghe tới ứng dụng Canva? Canva được sử dụng khá phổ biến dành cho tất cả mọi người, từ học sinh, sinh viên, giáo viên, nhân viên văn phòng, những người làm về mảng sáng tạo nội dung, sáng tạo template cho các shop online…Về đơn giản, Canva là một nhà phát triển giúp mọi người có thể thoải mái thiết kế, ứng dụng tùy vào nhu cầu của mình mà không cần phải biết kiến thức về thiết kế, đơn giản chỉ cần kéo thả những yếu tố có sẵn, không phải nhọc công giống như PTS, Illustrator… Canva giúp cho quá trình thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp và  tạo ra những nội dung hấp dẫn. Với Canva công việc thiết kế của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Để hiểu thêm về ứng dụng này, hãy đọc những thông tin dưới đây.

ứng dụng canva

Canva là gì? Thông tin về ứng dụng Canva

Canva là một ứng dụng hỗ trợ thiết kế hình ảnh, đồ họa và video cho dân không chuyên với những mẫu template được thiết kế sẵn. Canva là nền tảng hỗ trợ những mẫu thiết kế đúng tiêu chuẩn của các mạng xã hội như Facebook, Instagram. Canva có bản miễn phí và có phí (pro). Với phiên bản pro bạn có nhiều mẫu đẹp và theo trend hơn. Người dùng thường ưa chuộng ứng dụng Canva bởi vì tính thuận tiện và dễ sử dụng.

Thông tin về ứng dụng Canva

Ra mắt vào năm 2013, Canva là một công cụ thiết kế và xuất bản trực tuyến với sứ mệnh trao quyền cho mọi người trên thế giới thiết kế mọi thứ và đăng ở bất cứ đâu.

– Nhà phát hành: Canva

– Tên ứng dụng: Canva

– Phiên bản: cho máy tính và cho điện thoại di động

– Loại ứng dụng: Thiết kế và nghệ thuật

– Điều kiện cho thiết bị di động: Android: 4.1 trở lên,  iOS: 11.3 trở lên

– Dung lượng: Android: ~22MB,  iOS: ~326MB

Mời bạn đọc tham khảo thêm về những ứng dụng hữu ích cho doanh nhân

Các chức năng chính của ứng dụng Canva

Chức năng chính của ứng dụng Canva là thiết kế, các bạn có thể thiết kế mọi thứ từ bài đăng Facebook, Instagram, làm logo, làm các bài thuyết trình, làm menu, làm CV,… Bạn có thể sử dụng kho mẫu (template) có sẵn của Canva, đối với ứng dụng Canva bản miễn phí các bạn được sử dụng hơn 250.000 mẫu, số lượng mẫu thiết kế và hình ảnh sẽ tăng lên khi các bạn sử dụng Canva Pro. 

1. Tạo thiết kế nhanh chóng

Ưu thế lớn nhất của ứng dụng Canva là tính năng thiết kế hình ảnh đơn giản, tốn ít thời gian và độc đáo. Ứng dụng cho phép lựa chọn thiết kế hình ảnh nhanh chóng, giao diện dễ dùng, có thể sử dụng trên nền tảng website và app. Canva còn giúp bạn chỉnh sửa màu sắc tiêu chuẩn, chèn chữ, tạo khung, đồ họa, ghép ảnh, làm video chỉ cần những thao tác copy, paste đơn giản.

Có hơn 250.000 mẫu thiết kế miễn phí. Ứng dụng này có chứa rất nhiều mẫu template đa dạng, độc đáo, có những mẫu được thiết kế sẵn để bạn có thể lấy ý tưởng cho mẫu thiết kế riêng của mình. Đặc biệt ở ứng dụng Canva được người dùng yêu thích đó chính là có nhiều lựa chọn mẫu thiết kế được phân loại theo danh mục, từ khóa, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm theo chủ đề mà mình muốn.Danh mục thiết kế được phân thành: Mạng xã hội, Sự kiện, Tiếp thị, Tài liệu, Bảng in áp phích tờ rơi, Video, Trường học, Cá nhân. Giúp bạn dễ dàng lựa chọn thiết kế bài đăng facebook, instagram, ảnh bìa, CV, danh thiếp, thiệp mời, Brochure, Poster, Video, biểu đồ và hình ảnh động một cách nhanh chóng mà không cần phải suy nghĩ kích thước phù hợp với từng loại thiết kế riêng. Những mẫu thiết kế này vô cùng chuyên nghiệp, phù hợp với phục vụ cho các đối tượng thiết kế không chuyên để làm marketing, áp phích, các content trên blog hay làm slide để thuyết trình phục vụ cho công việc và học tập. 

Canva có hơn 500 font chữ đẹp, ứng dụng này còn cung cấp hơn 500 font chữ chuyên dành cho dân thiết kế để tạo nên những mẫu thiết kế hợp style, phù hợp với từng nội dung và từng loại thiết kế.  Công cụ thiết kế hỗ trợ màu sắc đa dạng nên bạn có thể tùy chỉnh màu cho font chữ. Hơn nữa còn có công cụ chỉnh màu sắc, bộ lọc màu tuyệt đẹp; icon xinh xắn, stick dễ thương để hình ảnh thêm nét mô tả; tạo khung hình ảnh, cắt và xoay hình ảnh, chèn nhạc…

Có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước hình ảnh và tải xuống với chất lượng cao. Đây chính là điều đặc biệt và nổi trội nhất của ứng dụng Canva so với các phần mềm khác. Bạn sẽ dễ dàng tùy chọn điều chỉnh kích thước thiết kế nhanh chóng chỉ bằng cách nhập kích thước rồi tạo thiết kế hoặc chọn trong danh mục thiết kế mẫu thiết kế phù hợp với mục đích của mình. Bạn chủ động được kích thước hình ảnh cho nền tảng mà bạn muốn hình ảnh xuất hiện và loại hình ảnh bạn muốn sử dụng. Chất lượng hình ảnh tải xuống cao, lựa chọn nhiều kiểu định dạng khác nhau như JPG, PDF, PNG, SVG, gif và Video.

2. Chia sẻ thiết kế trên mạng xã hội

Khi thiết kế của bạn đã hoàn tất, ứng dụng Canva cho phép bạn chia sẻ thiết kế trên các mạng xã hội như Instagram, Facebook, Tweet để bạn bè, người thân cùng xem và thuận tiện trong việc chuyển hình ảnh tài liệu trong công việc. Việc này cũng giúp cho thiết kế của bạn được nhiều người biết hơn, tự xây dựng một bộ sưu tập cho riêng mình.

Có thể bạn quan tâm về phím tắt trong Photoshop

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Canva

Nếu chỉ mới làm quen với ứng dụng Canva và chưa biết phải bắt đầu với Canva như thế nào thì bạn nên sử dụng ứng dụng Canva bản miễn phí trước, khi đã làm quen được rồi thì hãy nâng cấp lên bản Pro.

Thay vì phải tốn vài trăm ngàn mỗi tháng cho một tài khoản Canva Pro, có 2 cách lấy tài khoản Canva Pro miễn phí

Cách 1: Truy cập vào Canva for Education, ứng dụng Canva xây dựng nền tảng này là 2 năm với mục đích chính là giáo dục, điều kiện là email phải là có đuôi edu phía sau. Và chờ email xác nhận

Cách 2: Đăng ký tài khoản Canva Pro bản dùng thử miễn phí 30 ngày rất dễ dàng với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đi đến website canva.com

Bước 2: Click “Dùng thử 30 ngày” (“Try free for 30 days”)

Bước 3: Lúc này ứng dụng Canva sẽ được chuyển đến trang đăng nhập.

Bước 4: Tạo tài khoản mới bằng tài khoản Google, Facebook hoặc email của Bạn (Nếu bạn đã có tài khoản rồi thì bỏ qua bước này nhé)

Bước 5: Ngay sau khi đăng ký tài khoản Canva mới, bạn sẽ thấy hộp thoại bật lên với ưu đãi miễn phí 30 ngày của Canva Pro. Để xác nhận quyền sở hữu, hãy nhấn vào nút “Dùng thử miễn phí trong 30 ngày” (“Try it free for 30 days”).

Bước 6: Bước cuối cùng, chọn gói “Hàng tháng” (“Monthly”) và nhập chi tiết thanh toán của bạn (Thẻ Tín dụng / Ghi nợ) và nhấn nút “Yêu cầu bản dùng thử miễn phí của tôi”.

Mời bạn đọc xem thêm thông tin tại 24h1ngay để lựa chọn được cho mình phương pháp quản lý thời gian phù hợp nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here