Những cách tiết kiệm thời gian hiệu quả giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống!

0
363
phần mềm trello
Đánh giá post

Thứ mà ai trong chúng ta cũng có như nhau là thời gian. Mỗi người, dù bạn là ai đi chăng nữa, dù bạn là doanh nhân hay người ăn xin, dù bạn giàu hay nghèo, thì cũng đều chỉ  có 24h. Nếu bạn không biết cách tiết kiệm thời gian của mình, thì thời gian sẽ trôi qua vô cùng lãng phí. Bạn có biết là tiết kiệm thời gian hiệu quả là phương pháp giúp bạn cải thiện chất lượng sống không? Cách bạn sử dụng thời gian hiện tại sẽ quyết định bạn sẽ có những gì trong tương lai. Vậy cách tiết kiệm thời gian hiệu quả là gì? Nếu bạn áp dụng tất cả những cách sau đây, lượng thời gian tiết kiệm được sẽ khá lớn. Và điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm cơ hội để thực hiện nhiều sở thích khác!

tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thời gian là gì? Ví dụ về tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thời gian là sử dụng thời gian cho những công việc mang lại ý nghĩa chân thực trong chính cuộc sống của mỗi chúng ta và cho người khác. Tiết kiệm thời gian là không phung phí thời gian cho những công việc vô nghĩa, không mang lại lợi ích gì.

Ví dụ thực tế về tiết kiệm thời gian là bạn biết sử dụng thời gian một cách hợp lý và tạo ra nhiều giá trị hữu ích cho bản thân mình. Bạn có thể ít sử dụng các nền tảng mạng xã hội, thay vào đó là dành nhiều thời gian để học thêm những kiến thức mới hay dành thời gian chăm sóc gia đình mình, tự tay nấu ăn.

Ý nghĩa của việc tiết kiệm thời gian trong cuộc sống

Khi xem phim, bạn có thể tua ngược nhiều lần, nhưng với thời gian thì bạn không thể làm điều đó.Chính vì thế, từng giây từng phút rất quý giá và bạn nên học cách sử dụng thời gian thông minh và tiết kiệm hiệu quả nhất. Tiết kiệm là biết cân đối, sử dụng hợp lý quỹ thời gian của bạn. Khi bạn biết ý nghĩa của thời gian, hiểu rõ thời gian là hữu hạn thì bạn sẽ càng trân quý thời gian của mình. Tiết kiệm là một đức tính tốt đẹp và cần có ở mỗi người. Mỗi học sinh cần phải rèn luyện cho mình tính tiết kiệm và xây dựng lối sống giản dị, tránh xa lối sống đua đòi, xa hoa và lãng phí. Trong học tập, sắp xếp khoa học tránh lãng phí thời gian. Trong cuộc sống, biết bảo quản, tận dụng các đồ dùng học tập, lao động, sử dụng điện, nước hợp lý, tiết kiệm tiền bạc, của cải và thời gian. 

Làm thế nào để tiết kiệm thời gian hiệu quả

Bạn có thường xuyên rơi vào tình huống deadline sắp tới ngày, công việc chất đống như núi nhưng vẫn không bỏ được thói quen lướt mạng xã hội hoặc nằm dài ngao ngán không. Hãy áp dụng các biện pháp sau đây, có khi bạn lại tiết kiệm được kha khá thời gian đấy.

Sử dụng các phương pháp quản lý thời gian như Ma trận Eisenhower, Phương pháp Porodon

Ngừng xao nhãng thời gian mỗi ngày, tập phân bổ thời gian hợp lý, quản lý, tập thói quen ghi chép, theo dõi. Hãy giải quyết những vấn đề khiến bạn mất tập trung như  mạng xã hội

Xây dựng kế hoạch hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng một cách cụ thể

Khi đã xác định được mục tiêu của mình là gì, mình cần hoàn thành công việc gì, thì việc lập kế hoạch sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hãy học cách sắp xếp, phân chia các công việc theo thứ tự ưu tiên. Những công việc quan trọng thực hiện trước, sau đó thực hiện lần lượt tới những việc khác. Quan trọng là chính sự kỷ luật của bạn. Bạn cần nghiêm khắc với bản thân mình, đưa ra hình phạt cũng như là phần thưởng khi hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thêm vào đó, bạn cần đặt kỳ hạn cho các nhiệm vụ của mình, khi đó bạn sẽ có ý thức hoàn thành công việc của mình.

Hoàn thành những việc khó trước

Nghe có vẻ lạ nhỉ? Hãy ưu tiên xử lý những công việc khó trước, vì lúc đầu não bộ luôn đủ sự tỉnh táo. Sau đó, thì hãy giải quyết lần lượt những công việc sau đó, khi giải quyết được việc khó, não bộ bạn sẽ trở nên hưng phấn hơn, đồng thời cũng nâng cao năng suất làm việc.

Nghỉ ngơi

Đừng sai lầm khi nghĩ rằng “nghỉ ngơi” là đang lãng phí thời gian. Nghỉ ngơi giúp bạn hồi phục năng lượng, cải thiện tâm trạng đáng kể đấy. Nghỉ ngơi hợp lý, bạn sẽ thức dậy với một tinh thần sảng khoái và đầy hưng phấn. Nghỉ ngơi không cần quá nhiều, chỉ cần nghỉ 15 phút, đứng dậy rời khỏi màn hình, nghe nhạc, uống ly nước. Điều này sẽ làm bạn giảm căng thẳng nhiều đấy.

Sử dụng các trang web để chặn các trang mạng xã hội

Nếu bạn không thể kìm chế bản thân mình lướt mạng xã hội thì hãy cài trang web để chặn truy cập vào chúng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian thay vì lướt mạng xã hội một cách vô bổ.

Tham khảo thêm về app quản lý thời gian

Những thói quen xấu khiến cho bạn lãng phí thời gian

Những thói quen xấu sau đây khiến bạn lãng phí thời gian của mình. Hãy cân nhắc thay đổi nhé, nếu tiết kiệm được thời gian thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn nhiều đấy. Sau đây là những thói quen xấu thường gặp:

Liên tục kiểm tra tin nhắn

Buôn chuyện

Quá phụ thuộc vào công nghệ

Làm việc hời hợt

Có mặt ở khắp mọi nơi

Bất cẩn và thiếu nguyên tắc

Thiếu nguyên tắc

Lạm dụng đồ ăn nhanh

Ngại từ chối

Cố gắng tranh cãi về một vấn đề

Chây ì, lười biếng.

Mời bạn đọc xem thêm thông tin tại 24h1ngay để lựa chọn được cho mình phương pháp quản lý thời gian phù hợp nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here