Đọc ngay Thuật quản lý thời gian – Brian Tracy

0
270
Hình thành thói quen lên thời gian biểu
3.5/5 - (15 bình chọn)

Thời gian được ví như là vàng là bạc bởi nó có hạn và một khi đã qua đi thì không thể lấy lại được. Do đó, quản lý thời gian là một kỹ năng quan trọng giúp bạn vươn tới thành công và không để lãng phí thời gian một cách vô nghĩa. Có rất nhiều cách để chúng ta có thể trau dồi kỹ năng này và đọc sách để học hỏi là một trong số đó. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cuốn Thuật quản lý thời gian của Brian Tracy để các bạn có thể tham khảo.

thuật quản lý thời gian

Giới thiệu về tác giả Brian Tracy

Brian Tracy sinh ngày 5/1/1944. Ông là một tác giả, là chuyên gia đào tạo và phát triển cá nhân người Mỹ gốc Canada. Ông là tác giả của hơn 70 cuốn sách nổi tiếng được dịch sang rất nhiều ngôn ngữ khác nhau.

“Một trong những tác giả vĩ đại nhất về dòng sách kĩ năng đã dùng năng lượng vô hạn và trí tuệ của mình để giải quyết các vấn đề quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta: quản lý thời gian, quản lý cuộc sống. Từng trang trong cuốn sách đều chứa đựng những ý tưởng giúp thay đổi cuộc đời. Hãy tin tôi, bạn sẽ muốn giữ chặt lấy cuốn sách này” – Vic Conant, Chủ tịch Nightingale Conant

Giới thiệu sách và đối tượng độc giả

“Một cuốn sách tuyệt vời. Tôi luôn luôn tự hỏi bằng cách nào Brian Tracy làm được nhiều điều như vậy! Hiện tại, trong cuốn sách mới nhất của mình, ông đã tiết lộ những bí mật cho chúng ta. Một tuyệt tác!” – Robert G. Allen, tác giả cuốn sách bán chạy multiple Streams of Income, Creating Wealth và Nothing Down theo New York Times. 

Đối tượng độc giả của Brian Tracy là tất cả mọi người từ trẻ em đến người già, đặc biệt là những sinh viên, những người làm kinh doanh, nhân viên văn phòng, quản lý,… cần trau dồi kĩ năng quản lý thời gian để thành công.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số sách quản lý thời gian

Tóm tắt nội dung cuốn sách

Mở đầu sách là nêu ra các khoảng thời gian

Sau đó, cuốn sách nêu ra 10 chiến lược tối ưu hóa thời gian trong công việc và cuộc sống.

  1. Thời gian thiết lập mục tiêu và lên kế hoạch chiến lược

Một trong những khoảng thời gian quan trọng nhất trong cuộc đời bạn là thời gian bạn sử dụng để suy nghĩ, quyết định và lên kế hoạch làm thế nào để đạt được những điều bạn muốn. Hành động lãng phí thời gian lớn nhất là làm việc mà không có mục tiêu cụ thể và rõ ràng. 

  1. Thời gian thực hiện hiệu quả – Hoàn thành nhiều việc hơn

Để thực hiện công việc hiệu quả nhất, bạn cần suy nghĩ về năng suất theo hướng khác hẳn với cách mọi người đang nghĩa. Thời gian hiệu quả là khi bạn lên kế hoạch, sắp xếp, lựa chọn điều cần ưu tiên và tập trung vào những việc đáng giá, trong suốt cả ngày.

Thời gian làm việc hiệu quả đòi hỏi tinh thần và năng lượng thể chất ở mức độ cao, sự kỷ luật, tập trung và quyết tâm hoàn thành công việc nhanh và hiệu quả.

3. Thời gian cải thiện thu nhập

Mọi người ai cũng muốn kiếm nhiều tiền hơn, được trả lương cao hơn và đạt được sự tự chủ tài chính trong sự nghiệp. Khả năng kiếm tiền là sự tích lũy toàn bộ kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm, học vấn,… mà bạn đạt được trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của mình.

4. Thời gian nhàn rỗi

Một trong những khoảng thời gian quan trọng nhất của cuộc sống là khoảng thời gian mà rất ít người nghĩ tới đó là thời gian nhàn rỗi. Những việc bạn làm trong thời gian rảnh rỗi có thể tạo ra sự khác biệt lớn giữa thành công và thất bại trong đời bạn. Bạn có thể sử dụng số thời gian này vào các hoạt động vui chơi hoặc đầu tư cho tương lai.

5. Thời gian làm việc

Cách sử dụng thời gian làm việc sẽ ảnh hưởng lớn tới thành công, thành tự và thu nhập của bạn, nếu không muốn nói là lớn hơn bất kỳ yếu tố nào khác. Thường phần lớn thời gian của bạn bị ảnh hưởng bởi mọi người xung quanh, đặc biệt là khi làm việc nhóm dù trong hay ngoài công ty.

Có thể bạn quan tâm: Biện pháp cân bằng cuộc sống và công việc

6. Thời gian sáng tạo

Thời gian dành cho hoạt động sáng tạo là một trong những khoảng thời gian giá trị nhất mà bạn có thể sử dụng. Bởi một ý tưởng có thể thay đổi cả cuộc đời và giúp bạn trở nên giàu có. Bạn lên kế hoạch và chuẩn bị càng kỹ lưỡng cho ý tưởng này, bạn càng dễ dàng đạt được nó.

7. Thời gian giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định

Cuộc đời là một chuỗi các vấn đề và khó khăn, thất bại. Hằng ngày, hàng giờ, bạn đưa ra các quyết định có ảnh hưởng ít hay nhiều tới cuộc đời mình. Giải quyết vấn đề và ra quyết định đòi hỏi một dạng tư duy và cách tiếp cận đặc biệt, đồng thời cần sử dụng thời gian và trí tuệ một cách đặc biệt.

8. Thời gian dành cho gia đình và bạn bè

Thời gian dành cho người khác, cách bạn sử dụng chúng, sẽ quyết định khoảng 85% hạnh phúc, thành công hay thất bại cuộc đời bạn. Thời gian dành cho con người khác với thời gian dành cho công việc, thời gian giúp tăng năng suất, thời gian dành cho sự sáng tạo,…

9. Thời gian nghỉ ngơi và thư giãn

Tài sản có giá trị nhất mà bạn đem đến cho công việc kinh doanh và sự nghiệp của mình là thời gian cho trí não nghỉ ngơi. Khi bạn nghỉ ngơi đủ lâu thì suy nghĩ mới tỉnh táo và sáng suốt, đưa ra được quyết định đúng đắn. 

10. Thời gian cho sự tĩnh lặng

Thời gian bạn một mình yên tĩnh có thể là một trong những khoảng thời gian quan trọng nhất của cuộc đời. Giúp phát triển tâm linh, thả lỏng tâm trí, suy ngẫm, tĩnh tâm và thiền định.

Những bài học giá trị từ Thuật quản lý thời gian của Brian Tracy

  • Xác định nhiệm vụ chính
  • Một số phương pháp xác định độ ưu tiên các công việc: nguyên lý pareto
  • Đặt ra áp lực

Mời bạn đọc xem thêm thông tin về phương pháp quản lý thời gian hiệu quả Tại đây!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here