Mách nhỏ cho bạn những bí kíp giúp tập trung làm việc hiệu quả!

0
235
động lực làm việc
Đánh giá post

Sự tập trung là một trong những yếu tố hàng đầu để đạt được sự năng suất trong công việc. Có rất nhiều yếu tố khiến cho bản thân bị mất tập trung trong công việc dẫn đến sự xao nhãng, và tất nhiên nó không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn cả những người xung quanh bởi hiệu suất làm việc kém. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, biện pháp khắc phục tình trạng mất tập trung đó và những bí kíp giúp tập trung làm việc. Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ cho bạn những bí kíp giúp tập trung làm việc hiệu quả!

tập trung làm việc

Tập trung là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến sự mất tập trung khi làm việc?

Tập trung hiểu đơn giản là dùng toàn bộ sức lực, trí óc để làm một công việc nào đó. Việc tập trung khi trở thành thói quen giúp bạn được hoàn thành mọi công việc một cách hiệu quả. 

Tuy nhiên, xung quanh ta có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự mất tập trung khi làm việc, ví dụ như sau: 

Những người xung quanh

Có rất nhiều người luôn làm bạn mất tập trung. Họ đi lại trong văn phòng của bạn và nói chuyện phiếm vì bạn luôn mở cửa. Nhanh chóng thay đổi nguyên tắc chính là cách để khắc phục tình trạng đó.

Điện thoại

Có lẽ một trong những kẻ quấy rầy bất trị nhất chính là những chiếc điện thoại. Nếu bạn được yên tĩnh và không muốn bị quấy rầy hai tiếng đồng hồ một ngày thì hãy rút dây điện thoại ra. Sử dụng e-mail, thư thoại và máy trả lời tự động sẽ giúp bạn tránh khỏi những tiếng ồn làm sao nhãng tập trung.

Không có những nguyên tắc

Có rất nhiều người lại hướng sự tập trung của mình vào những việc sai trái. Những người chỉ biết tiêu tiền sẽ không học được cách kiếm tiền thông minh. Họ chủ yếu hướng sự tập trung của mình vào việc tiêu tiền thay vì kiếm tiền để tạo nền móng vững chắc cho tương lai. 

Có thể bạn quan tâm về Kỹ năng tạo động lực làm việc

Lợi ích của việc làm việc tập trung cao độ

Tập trung làm việc hay tập trung cao độ khiến cho mọi thứ trở nên tốt đẹp và tích cực hơn. Đầu tiên phải kể đến, khi tập trung làm việc giúp bản thân có được năng suất làm việc hiệu quả. Tiếp theo, tập trung làm việc giúp bạn quản lý tốt thời gian của bản thân, có thời gian để làm những công việc khác. 

Biện pháp giúp bạn tập trung làm việc hiệu quả

LÀM ÍT VIỆC TRONG MỘT NGÀY

Tạo một danh sách việc cần làm hợp lý mỗi ngày. Bạn nên tập trung vào một số những nhiệm vụ được coi là quan trọng nhất. Sau đó, sắp xếp chúng theo thứ tự và hoàn thành từng việc công việc. Từ đó, bạn sẽ không bị căng thẳng về khối lượng mà có thể tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm.

VƯỢT TRỞ NGẠI ĐỂ TẬP TRUNG

Một trong những phần quan trọng nhất của việc tập trung vào 20% quan trọng chính là việc loại bỏ bớt các hoạt động thuộc 80% ít giá trị. Bạn cần không làm những điều vô bổ nữa và tập trung thời gian, sức lực vào những điều mang lại giá trị. Bỏ những việc không cần thiết, thuê hay nhờ người làm những việc có thể và chọn tự làm những việc mang lại giá trị nhất một cách hiệu quả. 

TẠO RA KHÔNG KHÍ LÀM VIỆC MỘT CÁCH TẬP TRUNG NHẤT

Công việc có thể thu hút đến nỗi bạn không nghe thấy tiếng chuông điện thoại, nhưng sẽ tốt hơn nữa nếu môi trường làm việc có thể giúp bạn tập trung làm việc, bao gồm cả việc để dành những khoảng thời gian giúp bạn không muốn làm gì khác. 

TẬP TRUNG VÀO  NHỮNG THÔNG TIN ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG 

Một trong những tai họa đối với chúng ta khi làm việc là sự quá tải thông tin. Bạn sẽ bị chồng chéo quá nhiều các nguồn thông tin từ tivi, đài báo, tạp chí và đặc biệt là Internet. Học cách giải quyết đống hỗn độn đó vô cùng quan trọng nếu như bạn muốn tập trung vào công việc. 

LÊN LỊCH GIẢI LAO

Việc cho phép cơ thể thư giãn sau những phiên làm việc căng thẳng sẽ giúp bộ não của bạn làm việc năng suất hơn, khả năng tập trung cao hơn.

Đối với những công việc đòi hỏi thời gian khá dài để hoàn thành. Bạn sẽ ghi chú vào lịch là sau 4 tiếng sẽ cho bản thân có khoảng 15 phút để nghỉ ngơi, thư giãn. Sau đó sẽ trở lại, tiếp tục tập trung vào công việc tiếp theo.

Xem thêm về Nhạc giúp tập trung làm việc

Tập trung làm việc hiệu quả với phương pháp “quả cà chua” Pomodoro

POMODORO là phương pháp giúp bạn gia tăng sự tập trung, trong tiếng ý thì nó được gọi là “quà cả chua”.

Có 5 bước cụ thể để mình áp dụng phương pháp Pomodoro:

  • Lên list các công việc cần phải làm và nên liệt kê một cách cụ thể để có thể đảm bảo hoàn thành được công việc
  • Thiết lập bộ đếm thời gian cho phiên làm việc Pomodoro. Ban đầu mình sử dụng giấy note để chia các phiên làm việc xong cứ check khi xong. Sau mình áp dụng web Pomofocus, cái nào cũng được hết
  • Tập trung làm một công việc duy nhất đã định cho đến khi đồng hồ báo hết
  • Cần có thời gian giải lao khi đến giữa giờ làm việc
  • Sau khoảng 3-4 phiên làm việc thì nghỉ dài hơn từ 15-30 phút

Phương pháp Pomodoro phù hợp với ai?

Phương pháp quả cà chua phù hợp với những nhà phát triển, thiết kế hay bất cứ ai đang làm việc trong lĩnh vực sáng tạo: người viết sách, biên tập viên, kỹ sư phần mềm, lập trình game, ứng dụng, copywriter, nhân viên nội dung, viết kịch bản, phóng sự, nhà báo….

Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa là Pomodoro không thể được sử dụng bởi những người làm việc trong lĩnh vực khác. Bất cứ ai đang bị “bội thực” hay có một đống công việc đang cần được giải quyết và cảm thấy bất lực vì không thể tập trung dù chỉ trong một thời gian ngắn thì “quả cà chua” đều phát huy tác dụng. Vì vậy bạn có thể áp dụng phương pháp Pomodoro nếu cảm thấy nó phù hợp với tính chất công việc của mình.

Để có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề, mời bạn đọc xem thêm những thông tin chi tiết về phương pháp Pomodoro

Áp dụng phương pháp Pomodoro như thế nào?

Bạn phải đảm bảo tập trung làm việc và đúng theo quy trình thì việc áp dụng phương pháp Pomodoro mới được tính là hiệu quả. Còn kể cả nếu thỉnh thoảng “lệch” 1 chút thì bạn sẽ không tạo ra được hiệu quả đâu. Với phương pháp này, cách thức được áp dụng theo quy luật chia thành các nhiệm vụ lớn thành chuỗi các nhiệm vụ nhỏ. Và tập trung ớ mức cao nhất để giải quyết trong một thời gian ngắn nhất. Quãng thời gian này được gọi là phiên làm việc ngắn. Nếu buộc phải gián đoạn thì Pomodoro sẽ được tính lại từ đầu, không có ½ hoặc ⅔ Pomodoro đâu nha. Các khoảng nghỉ sẽ được xen vào giữa những khi làm việc căng thẳng. Khi này hãy vận động cơ thể 1 chút, …. để cơ thể được phục hồi năng lượng và bắt đầu làm việc ngắn tiếp theo hiệu quả và tập trung nhất.

Bạn đọc có thể xem thêm thông tin tại 24h1ngay để tìm ra được cho mình những phương pháp quản lý thời gian và công việc phù hợp nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here