Top 5 quyển sách hay về quản lý thời gian giúp bạn sống trọn vẹn 24 giờ một ngày

0
527
sách quản lý thời gian
Đánh giá post

Tất cả chúng ta đều hiểu rằng thời gian là điều trôi qua sẽ không thể trở lại, chẳng có phép màu nào sẽ xảy ra khiến ta quay ngược trở lại. Đã bao giờ bạn từng hỏi bản thân mình, mình đã sống 24 giờ trọn vẹn chưa? Bạn có quản lý thời gian của mình tốt không? Có thể sinh ra chúng ta mỗi người sẽ ở mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng thời gian mà mọi người có là như nhau. Có người lựa chọn làm việc quần quật suốt cả ngày, họ luôn nghĩ 24h chưa bao giờ là đủ để họ làm việc. Có người thì giết thời gian của mình vào những việc vô bổ như chơi game, tán gẫu… Để biết những cách hay về quản lý thời gian, hãy đọc top 5 quyển sách dưới đây, nó sẽ nói cho bạn biết cách quản lý thời gian giúp bạn sống trọn vẹn 24 giờ một ngày.

sách quản lý thời gian

Quản lý thời gian là gì? Tầm quan trọng của việc quản lý thời gian

Quản lý thời gian là gì?

Quản lý thời gian là việc lên kế hoạch cụ thể và phân chia thời gian hợp lý cho từng hoạt động, chi tiết từng bước cho đến khi hoàn thành mọi công việc đề ra. Để sử dụng hiệu quả quỹ thời gian, bạn cần có kỹ năng quản lý thời gian tốt. Kết quả công việc làm ra chính là biểu hiện cho việc bạn có quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả hay không chứ không dựa trên thời gian mà bạn hoàn thành công việc đó.

Vậy sao quản lý thời gian lại quan trọng đến thế?

Quản lý thời gian hiệu quả sẽ giúp bạn có được quỹ thời gian dồi dào để thực hiện nhiều công việc. Giúp bạn đạt được nhiều thành tựu trong công việc lẫn cuộc sống. Bạn có thắc mắc, tại sao có người làm việc gấp nhiều lần bạn trong khi bạn và họ có quỹ thời gian giống nhau đều là 24h? Chính là kỹ năng quản lý thời gian của mỗi người không như nhau.Khi bạn biết cách quản lý thời gian, thì sẽ mang lại nhiều lợi ích sau đây:

(i) Giúp tăng năng suất làm việc

Quản lý thời gian hợp lý, bạn sẽ sắp xếp các kế hoạch và nhiệm vụ hàng ngày dựa vào mức độ quan trọng và theo thứ tự ưu tiên. Lúc này, bạn sẽ tập trung vào những nhiệm vụ ở đầu danh sách, những nhiệm vụ quan trọng sẽ được hoàn thành trước. Như vậy thì sẽ tăng hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, còn giúp bạn ngăn ngừa việc lãng phí thời gian vào việc suy nghĩ mình cần làm cái gì, thực hiện việc nào trước, tốn ít công sức hơn để hoàn thành công việc một cách logic và khoa học.

(ii) Rèn luyện khả năng quyết định, giảm bớt áp lực

Khi hiếu kỹ năng quản lý thời gian thường dẫn đến việc công việc bị trì trệ, chất đống, deadline luôn chỉ được thực hiện khi sắp hết thời hạn. Điều đó sẽ gây cho bạn áp lực rất lớn. Ngược lại, bạn sẽ tránh được nhiều áp lực, đưa ra những quyết định sáng suốt hơn trong công việc, thông suốt vấn đề khi quản lý được thời gian của mình.

(iii) Hạn chế thói quen xấu, tạo động lực hành động

Những thói quen xấu như trì hoãn công việc, không biết nói không, tổ chức kém sẽ gây tác hại khôn lường cho cá nhân và tập thể nơi cá nhân ấy làm việc. Quản lý thời gian sẽ giúp bạn loại bỏ những thói quen không tốt, đồng thời tạo động lực để bắt tay thực hiện những dự án lớn nhờ kế hoạch đã được vạch ra với mục tiêu rõ ràng và thời gian biểu chính xác.

Thuật quản lý thời gian – Brian Tracy

Trong cuốn sách quản lý thời gian này giúp chúng ta hiểu khả năng quản lý thời gian sẽ quyết định sự thành bại của bạn nhiều hơn bất cứ yếu tố nào khác. Càng quản lý thời gian hiệu quả, bạn càng dễ thành công, có nhiều cơ hội trong công việc.

Quyển sách quản lý thời gian này hướng dẫn 21 kĩ thuật quản lý thời gian này đã được kiểm chứng trong các chiến lược kinh doanh của Brian Tracy để tiết kiệm được 2 hay nhiều hơn số giờ lao động mỗi ngày nhờ:

 • Giải quyết việc gián đoạn các cuộc họp, email và các cuộc gọi 
 • Xác định được mục tiêu, các kết quả quan trọng
 • Những công việc trong danh sách ưu tiên phải dành đủ thời gian thực hiện
 • Phải kỹ luật với chính bản thân, để vượt qua sự trì hoãn
 • Không ôm đồm hết tất cả công việc, phải biết loại bỏ hoặc ủy quyền cho người khác

Xem thêm thông tin chi tiết về Thuật quản lý thời gian Brian Tracy để có cái nhìn tổng quát hơn!

Quản lý thời gian chu toàn công việc – Matt Sandrini

Đây là cuốn sách quản lý thời gian nên gối đầu giường nếu bạn có nhưng xu hướng này:

 • Bạn hay trì hoãn, chần chừ
 • Có xu hướng nhảy việc, chưa hoàn thành việc này đã làm việc khác
 • Không có lối sống ngăn nắp
 • Hay quên, không thực hiện những điều đã hứa
 • Luôn là người trễ giờ trong các cuộc hẹn
 • Không giữ được bình tĩnh trong tình huống cần thiết
 • Chậm chạp khiến lãng phí thời gian khi công việc vẫn còn rất nhiều.

Nội dung sách “Quản lý thời gian”gồm 4 phần:

 • Phần 1: Thấu hiểu các chức năng điều hành trong não bạn
 • Phần 2: Thấu hiểu tầm ảnh hưởng của các kỹ năng điều hành lên cuộc sống hàng ngày
 • Phần 3: Chiến lược dành cho kỹ năng điều hành cá nhân
 • Phần 4: Nhìn về phía trước

“Quản lý thời gian” là một kim chỉ nam cho bạn. Bởi khi thời gian trôi đi và những dấu hiệu lão hóa ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên cơ thể và cả tâm trí bạn, bạn vẫn có thể tự tin rằng mình sẽ vẫn không bị mất đi sự sắc bén. Bạn sẽ sẵn sàng bước về phía trước, vì bạn đã biết cách củng cố và bảo tồn kỹ năng điều hành của mình ngay từ khi còn trẻ!

Quản lý thời gian thông minh của người thành đạt – Duncan Bannatyne

Cuốn sách quản lý thời gian này sẽ nói cho bạn biết: Thời gian, không giống như tiền bạc, cơ hội hay ngoại hình đẹp, là một tài nguyên được phân bổ đồng đều cho tất cả chúng ta. Bất kể bạn là ai đi chăng nữa, thì bạn cũng chỉ có 24h mỗi ngày. Đó chính là lý do tại sao nói biết cách sử dụng thời gian hiệu quả sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.

Có một câu nói: Không có người nào đủ giàu có để mua được quá khứ của chính mình. Chính vì vậy, thời gian là thứ quý giá nhất mà chúng ta có được. Hy vọng cuốn sách quản lý thời gian này sẽ giúp bạn tìm ra được bí quyết thành công cho riêng mình.

Có thể bạn quan tâm Phương pháp Pomodoro

The 4-Hour Workweek (Tuần làm việc 4 giờ)

Nếu bạn biết cách quản lí thời gian, các mục tiêu cũng như thứ tự ưu tiên các công việc một cách hợp lí thì bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra nguồn thu nhập đầy đủ dù chỉ làm việc 4 giờ mỗi tuần. Và thế là, tạm biệt nhé – những ngày làm việc 8 tiếng đồng hồ nặng nhọc!

Và quyển sách quản lý thời gian này còn khẳng định: mọi bí quyết sẽ là bí quyết, lý thuyết sẽ mãi là lý thuyết, nếu bạn không áp dụng nó. Hãy bắt tay vào thực hiện và tự nhủ rằng: có thể làm nó tốt đẹp và ổn thỏa hơn hiện tại rất nhiều lần!

Cẩm nang kinh doanh – Quản lý thời gian

Đây là bộ sách quản lý thời gian đúc kết những giải pháp kinh doanh hiệu quả và thực tiễn nhất cùng những kinh nghiệm quý báu mà mỗi chúng ta cần phải đọc một lần trong cuộc sống.

Người thành công sẽ quản lý được thời gian của mình. Quyển Quản lý Thời gian sẽ trình này những vấn đề quan trọng và thiết yếu về việc quản lý thời gian:

 • Giúp bạn lập ra từng mục ưu tiên cho công việc.
 • Xây dựng lịch trình làm việc và loại bỏ “những kẻ đánh cắp” thời gian
 • Giao phó công việc hiệu quả cho nhân viên
 • Duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống…
 • Thực hiện tốt việc quản lý thời gian sẽ giúp bạn tăng tính hiệu quả và năng suất làm việc của bạn cũng như của cả tổ chức. Bạn sẽ biết cách cân bằng những chiến lược, mục tiêu của công việc với những ưu tiên, mong muốn, sở thích của cá nhân để có một cuộc sống hài hòa và trọn vẹn.

Mời bạn đọc xem thêm thông tin tại 24h1ngay để lựa chọn được cho mình phương pháp quản lý thời gian phù hợp nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here