Biện pháp quản lý thời gian hiệu quả cho doanh nghiệp – Không nên bỏ lỡ!

0
246
phần mềm Asana
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
3.5/5 - (4 bình chọn)

“Không có người nào đủ giàu có để mua được quá khứ của mình”. Chính vì lẽ đó, thời gian dường như là một tài nguyên vô cùng quý giá mà không chỉ mỗi cá nhân mà còn cả đối với doanh nghiệp nào có. Quản lý thời gian có chủ định không chỉ đồng nghĩa với việc bạn có thể làm nhiều hơn, mà còn có nghĩa bạn có thể gặt hái được nhiều hơn, doanh nghiệp sẽ thành công hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn về biện pháp quản lý thời gian hiệu quả cho doanh ngihiệp mà các bạn không nên bỏ lỡ. 

biện pháp quản lý thời gian

Quản lý thời gian là gì?

Quản lý thời gian là quá trình lập danh sách những điều phải làm, nguyên tắc thực hiện thời gian biểu, đảm bảo rằng mọi việc được thực hiện theo đúng kế hoạch, không bị lãng phí. Như vậy, việc quản lý thời gian được hiểu là hành động hoặc quá trình thực hiện kiểm soát có ý thức về số lượng thời gian cho hoạt động cụ thể, đặc biệt là để tăng hiệu quả năng suất. Quản lý thời gian bắt đầu từ việc cân nhắc, xem xét những công việc chúng ta phải làm, việc nào chúng ta muốn làm và mục tiêu của chúng ta là gì. Việc tiếp theo là đo lường thời lượng mà chúng ta sẽ phải bỏ ra để hoàn thành các công việc đó. Cuối cùng là tập kế hoạch trong ngày, trong tuần, trong tháng nhằm giúp chúng ta tránh rơi vào tình trạng quá tải trong công việc. 

Để có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề, mời bạn đọc xem thêm tại Quản lý thời gian

Lợi ích của việc quản lý thời gian trong doanh nghiệp

Kỹ năng quản lý thời gian được vận dụng rất nhiều trong quản lí doanh nghiệp như chiến lược 5s, chiến lược cá voi xanh… Bởi ai ai cũng nhận thức được lợi ích của việc quản lý thời gian đối với cá nhân nói chung và trong các doanh nghiệp nói riêng, ví dụ như:

  • Tăng năng suất, hiệu quả làm việc
  • Khả năng quyết định và tránh căng thẳng
  • Tính kỉ luật trong công việc

Một số quy tắc giúp doanh nghiệp quản lý thời gian một cách hiệu quả

Hãy phát huy lợi ích làm việc nhóm

Các nhóm có thể tạo ra được nhiều năng suất hơn là các cá nhân trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Dù là một leader hay một thành viên trong nhóm thì việc nhóm của bạn làm việc cùng nhau sẽ giúp cải thiện thành tích của bạn. Bởi mỗi người có những thế mạnh khác nhau; các nhiệm vụ được thực hiện đồng thời một thời gian từ đó các mục tiêu đạt được nhanh chóng. Làm việc cá nhân, kiến thức không được san sẻ và mọi người sẽ lãng phí thời gian vào những việc họ không có khả năng thực hiện.

Cân nhắc mức độ ưu tiên, xem hành động nào nên được thực hiện trước, hành động nào thực hiện sau hoặc hành động nào là quan trọng nhất

Một trong những cách quản lý thời gian đơn giản nhất tại công sở là lập danh sách tất cả các nhiệm vụ và deadline để hoàn thành chúng. Hãy phân biệt cho bằng được cái nào quan trọng và cái nào không, việc gì khẩn cấp và việc gì có thể giải quyết sau,… Sau đó, tùy vào tính chất và tầm quan trọng của mỗi nhiệm vụ, hãy phân chia khung thời gian để thực hiện chúng sao cho hợp lý. Cách làm mang tính kỷ luật này không chỉ giúp hoàn thành công việc, mà còn cải thiện khả năng ước định thời lượng cũng như tăng tốc khi cần.

Luôn nghĩ đến hậu quả nếu hoàn thành kế hoạch

Có như vậy mới gồng mình hết sức, tập trung cao độ để chóng hoàn thành công việc.

Xem thêm về lãng phí thời gian trong doanh nghiệp

Các yếu tố tác động lên sự lãng phí thời gian trong doanh nghiệp

  • Trì hoãn công việc: Khi không có hứng thú hoặc công việc chưa cần hoàn thành ngay, chúng ta thường cho rằng lúc khác làm cũng được, không làm ngay thì cũng không sao. Tuy nhiên, nếu có việc đột xuất, rõ ràng chúng ta sẽ trở nên bị động
  • Tiếp khách quá nhiều: Việc tiếp khách thường xuyên và số lượng quá nhiều cũng như không đúng đối tượng khiến cho chúng ta rơi vào những câu chuyện vô bổ, không có mục đích, lãng phí thời gian.
  • Không tập trung: Việc không tập trung có thể bởi do ảnh hưởng của mạng xã hội,… khiến cho nhân viên xao nhãng công việc từ đó ảnh hưởng đến kết quả của toàn doanh nghiệp.

Áp dụng công nghệ giúp việc quản lý công việc trong doanh nghiệp trở nên hiệu quả

Máy tính xách tay, điện thoại di động,… cho phép chúng ta làm việc ở mọi nơi. Thời gian chúng ta di chuyển giữa các địa điểm lúc này có thể được dùng một cách hiệu quả. Công nghệ giúp chúng ta quản lý rất nhiều việc khác nhau. Tên và số liệu được sắp xếp theo thứ tự các bảng chữ cái, danh bạ trên các thiết bị công nghệ đó đồng thời tài liệu được đồng bộ với nhau.

Có thể bạn quan tâm về app quản lý thời gian

Có thể nói công nghệ là một biện pháp hữu ích trong công việc chúng ta, nó có thể tiết kiệm tối đa thời gian so với việc phải di chuyển giữa các địa điểm, giúp quản lý nhiều công việc khác nhau một cách tự động và hiệu quả.

Có thể kể đến một số những lợi ích mà công nghệ giúp việc quản lý công việc trong doanh nghiệp trở nên hiệu quả:

  • Công nghệ cho phép chúng ta làm việc ở khắp mọi nơi bất kể thời gian nào
  • Thiết lập thói quen sao lưu dữ liệu trên mọi thiết bị, từ đó giúp tiết kiệm thời gian

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here