Muốn thành công phải tham khảo ngay thời gian biểu sau!

0
232
Hình thành thói quen lên thời gian biểu
Đánh giá post

Bất cứ ai trong chúng ta cũng phải vạch ra nhiều kế hoạch làm việc phù hợp với từng hoàn cảnh, từng giai đoạn để phát triển trên con đường sự nghiệp của bản thân. Để thành công đòi hỏi bạn phải hội tụ rất nhiều kỹ năng,  trong đó nhất thiết không thể thiếu kỹ năng quản lý thời gian. Một người thành công là người biết quản lý thời gian của mình, làm chủ thời gian. Công việc rất nhiều áp lực, nếu bạn không biết sắp xếp công việc của mình thì sẽ luôn rơi vào tình trạng mệt mỏi, uể oải, dù cho một ngày có hơn 24h thì công việc vẫn không thể hoàn thành. Điều này chứng minh rằng, hầu hết chúng ta đang không thực hiện công việc theo tiến trình và deadline. Chúng ta vẫn biết công việc mỗi ngày là gì nhưng đồng thời cũng biết, không thể hoàn thành công việc đó trọn vẹn. Muốn thành công phải tham khảo ngay và liền mẫu thời gian biểu sau.

mẫu thời gian biểu

Thời gian biểu là gì?

Khá nhiều bạn trẻ hiện nay không hiểu và không biết thời gian biểu có nghĩa là gì cũng như thời gian biểu có tác dụng gì trong cuộc sống? Ngày xưa khi đi học, mỗi chúng ta đều có một cái danh sách các môn học được phân chia theo ngày, được gọi là thời gian biểu.

Trước tiên, có thể hiểu khái quát thời gian biểu là một kế hoạch được lập ra, được liệt kê ra theo những hành động, việc làm diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian đó có thể là theo ngày, theo tháng, theo quý và theo năm.

Thời gian biểu sẽ được bao gồm tất cả các hoạt động bạn cần làm trong ngày, trong tuần cần phải thực hiện cũng như hoàn thành. 

Những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến quá trình thành công

Không đúng giờ

Với cuộc sống hối hả như hiện tại thì đây chắc hẳn thói quen xấu mà ai trong số chúng ta cũng từng mắc phải. Nhưng dù là lý do chủ quan hay khách quan nhưng bạn cũng nên xem xét và chỉnh sửa thói quen này ngay từ sớm. Việc bạn đúng giờ sẽ tạo ấn tượng vô cùng tốt mọi người gồm cả đồng nghiệp và đối tác. Không đúng giờ thể hiện bạn là người thiếu trách nhiệm, thái độ không tôn trọng của bạn đối với người khác, công việc và nhiệm vụ được giao. Để rèn thói quen này, bạn có thể nhờ những ứng dụng ghi chú, nhắc nhở trên điện thoại di động, cân chỉnh thời gian hợp lý để loại bỏ những nguyên nhân khách quan bên ngoài tác động.

Thói trì hoãn 

Thói quen trì hoãn, chần chừ, luôn đợi “nước đến chân mới nhảy” trong mọi việc là một trong những thói quen xấu của con người. Khi đó, sự hối thúc của công việc khiến bạn  sẽ chẳng bao giờ tập trung giải quyết công việc một cách hiệu quả. Chúng ta thường trì hoãn những công việc do những yếu tố bên ngoài làm xao nhãng hoặc tư tưởng chủ quan rằng mình vẫn còn nhiều thời gian để làm việc đó. Thói quen xấu này sẽ làm mất đi sự nhiệt huyết và khả năng tập trung, giải quyết vấn đề, khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển.

Chăm sóc sức khỏe không đúng cách

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, con người lại càng bận rộn và không quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe cả về thể chất và tinh thần. Không quá xa lạ với những bữa ăn vội để kịp giờ đến công ty, đến trường học. Thói quen bỏ bữa sáng, ăn quá nhiều thức ăn nhanh, thức khuya, sử dụng quá nhiều cái thiết bị di động, không tập thể dục… đang dần phá hoại sức khỏe con người. Bên cạnh đó, việc phụ thuộc vào các chất kích thích vì áp lực cũng là mối lo ngại mà mỗi chúng ta đang gặp phải. Nếu không thay đổi, tất cả chúng ta sẽ phải trả giá đắt vì những thói quen xấu này.

Luôn suy nghĩ về những điều tiêu cực 

Con người luôn có xu hướng suy nghĩ về những điều tiêu cực, đó là liều thuốc độc phá hoại tâm trí và sức khỏe con người. Chúng khiến cho chúng ta đánh mất sự tự tin, nhiệt huyết, lạc quan và khiến họ không dám ước mơ, chinh phục đam mê của mình. Bên cạnh đó, những suy nghĩ tiêu cực còn gây ra các bệnh tâm lý cho con người như trầm cảm, stress… Hãy tưởng tượng, mỗi ngày, bạn đều dành cho tâm trí của mình những lời nói tiêu cực, khó nghe, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi như thế nào? Vì thế, hãy động viên bản thân bằng những câu nói tích cực như “tôi có thể làm được”, “mọi chuyện sẽ ổn thôi”… thay vì nói “tôi không thể”. Chỉ khi thay đổi ngay trong suy nghĩ, bạn mới thay đổi được cuộc sống của mình.

So sánh bản thân với người khác

“Peer pressure” (Áp lực đồng trang lứa) là một khái niệm trong còn quá xa lạ đối với người trẻ hiện tại. Chúng ta đang gồng mình cố gắng để đạt được thành tựu cho bằng “con nhà người ta”. Hãy khắc phục phần con trong mỗi con người, nhớ rằng chúng ta được sinh ra đều có sứ mệnh của riêng mình. Vì thế, bạn đừng so sánh và ghen tị với người khác. Việc so sánh khiến chúng ta trở nên ích kỷ, ghen tị và dẫn đến những suy nghĩ độc hại. Hãy luôn nhớ rằng, chúng ta có cuộc sống, hoài bão và những kế hoạch riêng. Mỗi người sẽ có một điểm xuất phát riêng, và chẳng ai trùng lắp với ai cả. Chúng ta là duy nhất và phải là chính bản thân mình. Hãy tập trung vào con đường của mình và kiên trì theo đuổi nó. Bạn hoàn toàn có thể thành công, hạnh phúc trong chính cuộc sống của mình.

Có thể bạn quan tâm về app thời gian biểu

Chỉ nói về bản thân mình 

Đây là một trong những thói quen xấu của con người khi giao tiếp. Chúng ta phải hiểu rằng, liệu đối phương có muốn nghe bạn chỉ mãi luyên thuyên về bản thân mình hay không? Giao tiếp là cuộc nói chuyện giữa nhiều người, là cuộc trao đổi, chia sẻ từ nhiều phía. Việc bạn chỉ thao thao bất tuyệt về bản thân là biểu hiện của tính ích kỷ, thiếu lịch sử và tôn trọng đối phương. Nếu cứ duy trì thói quen xấu này, bạn mất đi rất nhiều mối quan hệ vì sẽ không có ai muốn nói chuyện với bạn nữa.  Đừng chỉ nói về bản thân mình

Đổ lỗi 

Đổ lỗi cho người khác hoặc cho các yếu tố khách quan là cách mà chúng ta vẫn thường lựa chọn để bảo vệ cho lỗi lầm của mình. Thói quen xấu này khiến con người không nhìn nhận được sai lầm của mình, thậm chí, tiếp tục lặp lại những sai sót trong quá khứ. Nếu bạn cứ tiếp tục đổ lỗi và không đối mặt với thực tế, sự nghiệp của bạn sẽ chẳng thể phát triển.

Không thành thật 

Không thành thật cũng là một trong những thói quen xấu mà hầu hết chúng ta đều phạm phải trong đời. Lý do của những lời nói dối thường là để che giấu một sự thật nào đó. Khi mọi người phát hiện rằng bạn là người nói dối, họ sẽ không còn tin bạn nữa, từ đó, đánh mất mối quan hệ tốt đẹp trước đây.

Ngại từ chối người khác 

Hãy học cách nói “không” khi bạn muốn từ chối hoặc cảm thấy không thoải mái trong các mối quan hệ xã hội. Hãy biết đặt ra giới hạn cho bản thân để bảo vệ quyền tự do của chính chúng ta. Hãy học cách nói từ chối và tránh xa những thứ độc hại. Đặt giới hạn cho bạn cũng là cách để bạn tiết kiệm thời gian, công sức và không bị người khác lợi dụng.

Sống mãi trong quá khứ

Đây là thói quen khiến bạn sẽ mãi đắm chìm trong quá khứ và sẽ không thể vực dậy để tiến lên phía trước. Nếu bạn nghĩ về quá khứ đầy thành công, bạn sẽ chỉ ngủ quên trong chiến thắng đó, mà quên mất hiện tại mình cũng cần cố gắng, nỗ lực. Cách tốt nhất cho bạn chính là tỉnh táo và mạnh mẽ đối diện với quá khứ để học hỏi và phát triển. Hãy nhớ rằng, quá khứ không nói lên hiện tại và tương lai. Vì thế, hãy sống thật tốt và cố gắng không ngừng nghỉ. 

Mẫu thời gian biểu dành cho người thành công

Thức dậy trước 6h30 mỗi sáng: Dậy sớm giúp chúng ta tỉnh táo, sẽ có nhiều thời gian dành cho bản thân, gia đình, làm được nhiều việc hơn và có động lực để tích cực làm việc trong suốt cả ngày dài. Thay vì nằm mãi trên giường chẳng chịu dậy, hãy bước ra giường đánh thức bản thân bằng một cách nước ấm và hít thở không khí trong lành sáng sớm.

Tập thể dục buổi sáng (yoga, ngồi thiền): Hãy chăm tập thể dục buổi sáng, bạn có thể tập bất kỳ bộ môn nào mình yêu nhất, có thể là đạp xe, chạy bộ để tinh thần thoải mái, tỉnh táo và tăng độ tập trung. Sẽ không là ý kiến tồi nếu bạn thử tập vài bài yoga hay thiền để tĩnh tâm và thư giãn hơn.

Ăn uống điều độ: Hãy chú trọng buổi sáng, có câu “Hãy ăn sáng như một ông vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một người ăn mày”.Đặc biệt là bữa sáng, bữa ăn giúp bạn nạp lại năng lượng sau một đêm dài cũng như tiếp thêm năng lượng cho các hoạt động của ngày mới. Vì thế đừng vì quá bận rộn mà lơ là bữa sáng, về lâu dài thì điều đó sẽ rất có hại cho sức khỏe dạ dày, đường ruột của bạn. Bên cạnh đó, bữa trưa cũng rất quan trọng. Vì sau 4 – 5 giờ làm việc hăng say, não và các dây thần kinh của bạn hoạt động tối đa thì đây là lúc bạn cần nạp lại năng lượng cho cơ thể để vực dậy tinh thần và sự tập trung. Bữa trưa còn là thời gian bạn có thể giao tiếp cùng đồng nghiệp, giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi của mình và chuẩn bị một tinh thần làm việc  tốt nhất cho những giờ làm việc buổi chiều. 

Đọc sách: Đọc sách chính là cách giúp chúng ta tiếp thu những kiến thức, nền văn minh nhân loại một cách nhanh nhất.Sách chính là nguồn kho báu, tủ tri thức quý giá mà mỗi người chúng ta có thể từ đó mà học tập được những kinh nghiệm, cách suy nghĩ, tư duy của những người thành công.

Ngủ đúng giờ: Để thức sớm được thì tất nhiên bạn phải ngủ ngủ đúng giờ. Đừng vì tham công tiếc việc mà thức quá khuya bởi vì cơ thể nếu không được ngủ đủ giấc, đủ giờ thì sẽ có tình trạng mệt mỏi. Một giấc ngủ đúng giờ, ngủ sâu và đủ giờ thì sẽ giúp bạn có đầu óc tỉnh táo, minh mẫn và nâng cao khả năng sáng tạo hơn. Thay vì thức khuya thì bạn hãy ngủ sớm, thức sớm và bắt tay vào công việc. Hãy đầu tư cho mình một giấc ngủ chất lượng để mỗi lần thức dậy cơ thể đều ngập tràn năng lượng và nhiệt huyết. 

Quy tắc làm việc của người thành công

Một vài nguyên tắc sau đây mà bản thân mỗi chúng ta có thể áp dụng:

Luôn biết lắng nghe chính mình: Một người muốn thành công trước hết phải hiểu bản thân mình bằng cách  lắng nghe chính bản thân mình, biết mình muốn gì và cần gì trong mỗi thời điểm khác nhau. Và chúng ta sẽ dễ dàng tiến đến thành công hơn nếu như được theo đuổi đam mê và làm những điều mình thích. Vậy nên, hãy thử làm những gì bản thân mình muốn, mình có thể để hiểu rõ bản thân mình muốn điều gì. Khi tìm được điều mình thích, điều thích hợp với mình, bạn sẽ có nhiều động lực và năng lượng hơn để thực hiện công việc, biến giấc mơ thành sự thật. 

Công việc quan trọng làm trước, không sao nhãng: Hãy bắt đầu một ngày mới bằng cách liệt kê ra các đầu việc, sắp xếp thứ tự ưu tiên, quan trọng của công việc cũng như thời gian để hoàn thành công việc đó trong ngày. Và khi bắt đầu làm việc, bạn nên thực hiện những công việc khó, quan trọng, đòi hỏi tính tư duy cao để có thể tập dụng tốt nhất có thể nguồn năng lượng tích cực, sự tỉnh táo và tập trung mà bạn có trong vài giờ đầu ngày. 

Tránh những suy nghĩ, nguồn năng lượng tiêu cực: Hãy loại bỏ những suy nghĩ, nguồn năng lượng tiêu cực, thay vào đó là niềm vui, những nguồn năng lực tích cực sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và tích cực hơn. Từ đó có thêm năng lượng để hoàn thành các công việc cũng như có thể nhiều ý tưởng đột phá, sáng tạo hơn. 

Mời bạn đọc xem thêm thông tin tại 24h1ngay để lựa chọn được cho mình phương pháp quản lý thời gian phù hợp nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here