Doanh nghiệp nên lưu ý những điều sau đây để tránh làm lãng phí thời gian

0
286
đồng hồ giá rẻ
4.8/5 - (24 bình chọn)

Mỗi người trong chúng ta từ khi sinh ra đã được ban cho một quỹ thời gian và nó là giới hạn. Quản lý thời gian đem lại nhiều lợi ích. Do đó, mỗi chúng ta cần phải học kỹ năng quản lý thời gian sao cho hiệu quả. Tuy nhiên, việc quản lý thời gian không hề dễ dàng gì, nếu chúng ta không biết phương hướng đúng đắn thì sẽ dẫn đến những điều tiêu cực. Bài viết dưới đây, mời bạn đọc tìm hiểu vấn đề doanh nghiệp nên lưu ý những điều sau đây để tránh làm lãng phí thời gian.

lãng phí thời gian doanh nghiệp

Lãng phí thời gian là gì? Dấu hiệu của việc lãng phí thời gian

Lãng phí thời gian là mất tuyệt đối. Mất tiền thì có thể kiếm lại được tiền, mất xe có thể sắm lại được xe nhưng mất thời gian thì chịu, đố ai có thể tìm lại được. Thời gian là một dòng chảy không bao giờ dừng lại và cũng không bao giờ quay lại. Mọi cơ hội bỏ qua là mất.

Chúng ta có thể hiểu định nghĩa về lãng phí thời gian một cách đơn giản đó là chúng ta dùng thời gian vào những việc vô ích, làm mọi việc không có kế hoạch, khiến cho hiệu quả công việc ảnh hưởng đến bản thân và cả tập thể.

Một số những dấu hiệu cho thấy chúng ta đang lãng phí thời gian:

  • Sự trì hoãn: Có những nhiệm vụ khó chịu, không thoải mái hoặc không phù hợp. Từ đó, dẫn đến việc sợ thất bại, ngại va chạm hay không biết bắt đầu từ đâu
  • Quá tải công việc: Chưa thực sự am hiểu nhiệm vụ, trách nhiệm của bản thân hay mang trong mình quá nhiều mục tiêu mà không biết bắt đầu từ đầu và làm cách nào có thể hoàn thành những mục tiêu đó
  • Bị gián đoạn công việc: Hiểu đơn giản là chúng ta bị chi phối bởi các cuộc họp, email, điện thoại hay việc tiếp khách nhiều, sắp xếp nơi làm việc lộn xộn,…

Những điều gây lãng phí thời gian trong doanh nghiệp

Chúng ta cần phải biết một số những điều gây lãng phí thời gian trong doanh nghiệp để tìm cách khắc phục nó. Một số những điều đó là:

Tiến hành những cuộc họp kém hiệu quả

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp gặp phải tình trạng này. Bởi trước khi diễn ra một cuộc họp, cần phải lên kế hoạch trước xem mục đích và nội dung toàn cuộc họp là gì. Nhiều cuộc họp vô bổ diễn ra, không đem lại kết quả gì hay thiếu sự tương tác,… gây lãng phí thời gian

Thời gian chờ

Do quy trình bố trí cách làm việc không hợp lý, dẫn đến thời gian chờ xảy ra, bởi cứ phải chạy đi chạy lại xin giấy tờ, chữ ký,…

Quản trị nhân lực thiếu tổ chức và khoa học

Quản trị nhân lực là một yếu tố quan trọng giúp vận hành công ty một cách có hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp không chú trọng đến khâu nhân lực, nhân lực kém, dẫn đến những ảnh hưởng không nhỏ tới doanh nghiệp.

Xem thêm thông tin về Tiết kiệm thời gian

Quy trình làm việc không nhất quán và chặt chẽ

Một vấn đề xảy ra ở các doanh nghiệp hiện nay là sự thiếu nhất quán và chặt chẽ trong quy trình làm việc. Việc phân bố chưa hợp lý giữa các phòng, ban, quy trình làm việc dẫn đến sự trì trệ trong công việc, làm tiêu tốn thời gian của doanh nghiệp.

Do đó, các lãnh đạo cần có sự phân bố hợp lý để mang đến hiệu quả làm việc cao nhất cũng như quy trình làm việc chặt chẽ, hợp lý nhất cho doanh nghiệp.

Nói tóm lại, các doanh nghiệp, mà đặc biệt là những người lãnh đạo, cần có sự điều chỉnh, phân bổ hợp lý, giao việc hiệu quả, các quy trình, các công việc để tránh làm mất thời gian của mình, của nhân viên đồng thời mang đến sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Giải pháp khắc phục tình trạng lãng phí thời gian tại doanh nghiệp

Lập thời gian biểu và kế hoạch

Lập kế hoạch bao gồm viết nhật ký, lên danh sách những công việc cần làm và tính toán thời gian cụ thể cho mỗi việc. Chỉ cần dành ra vài phút mỗi ngày lập kế hoạch, chắc chắn sẽ giúp bạn biết những việc cần ưu tiên và lên lịch làm việc hiệu quả hơn.

Chúng ta nên:

  • Viết chi tiết mọi việc trong nhật ký của bạn. Luôn ước tính thời gian cho mỗi hoạt động
  • Lên lịch gộp những hoạt động tương tự với nhau
  • Dự tính những gì bạn sẽ cần cho mỗi sự kiện trong nhật ký sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian

Hiểu về công việc

Bạn cần phải hiểu rõ về vai trò của mình và những trách nhiệm mà người khác mong muốn bạn hoàn thành. Chúng ta ai cũng có lúc cần được giúp đỡ để duy trì được sự tập trung vào tất cả các khía cạnh trong công việc của mình để dừng việc lảng tránh những công việc hằng ngày hoặc nhiệm vụ khó khăn, để có thể vượt qua được những động cơ không tích cực, để duy trì sự tập trung và ra những quyết định đúng đắn.

Điều hành một cuộc họp tốt hơn

Người điều hành chính là người chịu trách nhiệm về nội dung và kết quả của cuộc họp. Trước hết bạn phải tuân thủ chính xác về thời gian. Bạn cũng phải giám sát quá trình tranh luận chặt chẽ và khéo léo điều khiển để tránh nảy sinh mâu thuẫn và những tranh cãi không đi vào trọng tâm cuộc họp. Cần quan sát các thành viên và ghi nhớ thái độ, ý kiến của họ trong cuộc họp. Nếu có thể bạn hãy tạo điều kiện cho các thành viên có cơ hội được chào hỏi xã giao trước cuộc họp, điều này sẽ phần nào giúp hạn chế tranh cãi gay gắt hay gây gổ trong cuộc họp căng thẳng.

Xem thêm thông tin chi tiết tại 24h1ngay để lựa chọn được cho mình phương pháp quản lý thời gian phù hợp nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here