Top 10 app thời gian biểu giúp bạn quản lý thời gian một cách dễ dàng!

0
188
Phân chia thời gian hợp lý
Đánh giá post

Lập thời gian biểu là một trong những bí quyết thành công mà bạn có thể dễ dàng áp dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sắp xếp thời gian để cân bằng các công việc một cách khoa học. Vậy để giải quyết những khó khăn trên thì ngày nay đã có nhiều ứng dụng (app) cung cấp một chiến lược quản lý thời gian tốt nhất cho bạn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn lợi ích của việc sử dụng ứng dụng quản lý thời gian và giới thiệu 10 app tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Top 10 app thời gian biểu

Thời gian biểu là gì?

Trước hết thời gian biểu có nghĩa là một kế hoạch cụ thể được lập ra, được liệt kê và sắp xếp các hoạt động và sự kiện (cuộc họp, nghỉ ngơi, ăn uống,…) diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định, có thể theo ngày, theo tháng hoặc theo năm. Ngoài ra, thời gian biểu còn là một quy trình những sắp xếp công việc để bạn giảm thiểu căng thẳng, tăng cường hiệu quả làm việc, và là một công cụ điều phối thời gian tuyệt vời mà bạn nên áp dụng.

Mời bạn đọc xem thêm thông tin chi tiết về thời gian biểu để có cho mình cái nhìn tổng quát hơn!

Lợi ích của việc sử dụng app quản lý thời gian biểu

Lên lịch trình cụ thể cho từng công việc và hoạt động

Trước khi bắt đầu sử dụng các app quản lý thời gian bạn cũng nên dành thời gian để lên kế hoạch một cách rõ ràng. Bạn cần liệt kê, sắp xếp và phân loại công việc theo thứ tự ưu tiên. Sau đó, bạn chỉ việc đưa các thông tin vào và app quản lý thời gian biểu sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình thực hiện.

Như vậy, việc có kế hoạch tổng thể cho toàn bộ và từng nhiệm vụ nhỏ là rất quan trọng để giúp bạn có thể sử dụng app hiệu quả hơn.  

Theo dõi và đánh giá công việc của nhóm

Ngoài việc phân bổ thời gian cá nhân hợp lý thì bạn cần phải phân bổ thời gian làm việc nhóm đạt hiệu quả cao. Vì vậy app quản lý thời gian sẽ giúp bạn theo dõi công việc chung của nhóm và dựa theo đó để bạn có thể phân chia và đánh giá tiến độ công việc phù hợp. Với các ứng dụng quản lý thời gian không chỉ để người khác nắm được nhiệm vụ của họ mà còn để bạn theo dõi được quá trình chung của công việc.

Nhắc nhở thực hiện công việc với app quản lý thời gian biểu

Đôi khi bạn quá bận rộn với lịch trình làm việc, các cuộc họp hay thi cử,…thì việc sử dụng một phần mềm quản lý thời gian rất có ích trong việc chủ động nắm bắt thời gian biểu công việc, tránh trường hợp bản thân quên mất phần việc nào đó. Đến đây việc sử dụng app quản lý thời gian biểu là một công cụ tiện lợi và giảm bớt áp lực cho chúng ta rất nhiều.

Đánh giá thực hiện công việc trên app

Việc đánh giá và tổng kết việc thực hiện các nhiệm vụ của bản thân là một điều rất quan trọng mà mọi người thường hay bỏ qua. Sử dụng app quản lý thời gian biểu sẽ giúp cho bạn củng cố chất lượng công việc, điều chỉnh kịp thời để đạt mục tiêu. Hơn thế, nó còn giúp bạn đưa ra những đánh giá chính xác nhất trong suốt quá trình thực hiện công việc theo kế hoạch đã định sẵn.

Cân bằng thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi

Với app quản lý thời gian bạn có thể dễ dàng kiểm tra lịch trình hoạt động của bản thân, góp phần hoàn thành công việc đề ra và thực hiện nhiệm vụ trong thời gian cho phép. Vì thế, bạn sẽ cảm thấy không bị quá tải công việc mà vẫn có khoảng thời gian nghỉ ngơi hiệu quả.

Xem thêm về cân bằng cuộc sống và công việc

Cách xây dựng thời gian biểu hợp lý

Để xây dựng một thời gian biểu hợp lý bạn chỉ cần nắm một số bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Lên danh sách công việc cần làm

Lên danh sách công việc cần làm

Bạn cần lên danh sách các công việc cần làm trong ngày và trong tuần. Bạn có thể sắp xếp chúng theo từng mục riêng ví dụ như việc nhà hay việc công ty,… Một mẹo ở đây là bạn nên ghi chú chi tiết phần việc cụ thể phải làm để tránh hạn chế bỏ sót những nhiệm vụ quan trọng.

Bước 2: Phân chia thời gian hợp lý

Phân chia thời gian hợp lý

Bạn cần phân chia thời gian hợp lý cho phần công việc chung và phần công việc cụ thể. Theo đó, bạn nên phân chia thời gian ưu tiên và thứ tự bắt đầu cho từng phần việc liên quan. Có rất nhiều cách để phân chia công việc hiệu quả mà bạn có thể tham khảo, chẳng hạn như bạn có thể phân chia công việc theo cấp độ quan trọng và khẩn cấp của chúng theo thứ tự: 

i) Vừa quan trọng, vừa khẩn cấp;

ii) Khẩn cấp nhưng không quan trọng;

iii) Quan trọng nhưng không khẩn cấp;

iv) Không quan trọng, không khẩn cấp.

Bước 3: Sử dụng app quản lý thời gian biểu

Sử dụng app quản lý thời gian biểu

Bạn có thể sử dụng những app quản lý thời gian biểu để ghi lại những thông tin và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Những tính năng trong những phần mềm này sẽ giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả và nhanh chóng.

Bước 4: Hình thành thói quen lên thời gian biểu

Hình thành thói quen lên thời gian biểu

Bạn hãy hình thành thói quen lên thời gian biểu cho mỗi ngày và hãy giữ nó một cách linh hoạt nhất có thể nhé.

Top 10 app quản lý thời gian biểu phổ biến hiện nay

  • Google Calendar
  • TimeTree
  • Evernote 
  • Colornote
  • Trello
  • Google Keep
  • Todoist
  • Toggl
  • Forest stay focused
  • Tick Tick

Để tìm ra được cho mình một phương pháp quản lý thời gian phù hợp, mời bạn đọc xem thêm Tại đây!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here