Top 10 app quản lý thời gian hiệu quả cho người bận rộn- không nên bỏ qua!

0
484
phần mềm Asana
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
3.7/5 - (6 bình chọn)

Quản lý thời gian là việc vô cùng cần thiết. Làm cho việc đó hiệu quả là việc quan trọng đối với tất cả mọi người. Thực tế, quản lý thời gian hiệu quả sẽ mang lại cho bạn nhiều điều tích cực và ý nghĩa. Điều đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thành công trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc Top 10 app quản lý thời gian hiệu quả cho người bận rộn mà các bạn không nên bỏ qua.

app quản lý thời gian

Quản lý thời gian là gì?

Nó là cái mà mỗi một người muốn làm việc hiệu quả đều phải xem xét dù chính thức hay không. Quản lý thời gian là quá trình lập danh sách những điều phải làm, nguyên tắc thực hiện thời gian biểu, đảm bảo rằng mọi việc được thực hiện theo đúng kế hoạch, không bị lãng phí Như vậy, việc quản lý thời gian được hiểu là hành động hoặc quá trình thực hiện kiểm soát có ý thức về số lượng thời gian cho hoạt động cụ thể, đặc biệt là để tăng hiệu quả năng suất. 

Tóm lại, quản lý thời gian có nghĩa là kiểm soát tốt hơn và đưa ra những quyết định sáng suốt về cách chúng ta sử dụng thời gian.

Tầm quan trọng của việc quản lý thời gian trong đời sống hàng ngày

Quản lý thời gian có tầm quan trọng trong đời sống hàng ngày mỗi chúng ta. Nó tạo ra một tầm nhìn tích cực hơn. Quản lý thời gian có thể ảnh hưởng đến việc bạn được những người khác trong tổ chức của bạn nhìn nhận như thế nào. Quản lý thời gian tốt là một yếu tố quan trọng để có thể phân biệt người này với người khác dù cho tài năng và khả năng của họ như nhau, làm cho một số người thành công trong sự nghiệp hơn những người khác. 

Đồng thời, quản lý thời gian có thể giúp bạn tăng năng suất, hiệu quả làm việc hay giúp bạn giảm căng thẳng, có nhiều thời gian cho gia đình, bản thân, bạn bè, phục hồi sức khỏe,…. Quản lý thời gian được coi như việc tự quản lý, nó đòi hỏi tính kỷ luật, nếu bạn có kỹ năng quản lý thời gian một cách hiệu quả, bạn sẽ có những thói quen tốt trong cuộc sống. 

Nói chung, sự xuất hiện của quản lý thời gian nếu không tối đa hóa hiệu suất làm việc của bạn thì ít nhất nó cũng giúp bạn thoát khỏi rắc rối. 

Có thể bạn quan tâm: Phương pháp quản lý thời gian

Top 10 ứng dụng quản lý thời gian thông minh

Any.do: To-Do List, Task List

Đây là app quản lý thời gian tích hợp nhiều công năng khác nhau, nổi bật hơn so với các app cùng tính năng khác. Khi bạn dùng app này, chỉ cần bạn lên kế hoạch các công việc, chúng sẽ được sắp xếp một cách khoa học, theo từng mục, từng chủ đề, khiến bạn quản lý thời gian một cách dễ dàng hơn.

App quản lý thời gian được thiết kế đẹp mắt, dễ nhìn và dễ dàng đồng bộ trên nhiều thiết bị khác nhau.

Asana

Asana là một ứng dụng với nhiều tính năng ưu việt được khá nhiều người sử dụng đặc biệt là các doanh nghiệp. Nó đem đến cho người sử dụng tất cả những công cụ cơ bản, hiệu quả và thông minh nhất trong công tác quản lý và chuyên nghiệp qua những không gian riêng cho mỗi team dự án với đầy đủ tên dự án, thời gian phải hoàn thành, trình tự ưu tiên công việc. App quản lý thời gian Asana còn cho phép người sử dụng theo dõi tiến độ công việc trên tablet, smartphone và nhiều thiết bị khác.

Google Keep

App quản lý thời gian google keep ghi lại nhanh ý tưởng trong đầu bạn và nhận lời nhắc sau ở nơi hoặc thời gian thích hợp. Nói một bản ghi nhớ thoại khi di chuyển và để bản ghi nhớ đó tự động phiên âm. Chụp ảnh áp phích, biên nhận hoặc tài liệu và dễ dàng sắp xếp hoặc tìm kiếm sau bằng tính năng tìm kiếm. Google Keep giúp bạn dễ dàng ghi lại suy nghĩ hoặc danh sách cho chính bạn và chia sẻ với bạn bè cùng gia đình.

Gtask

Gtask được đánh giá là một app quản lý thời gian đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể tùy chỉnh danh sách công việc cần làm, thiết lập nhắc nhở, gửi nhiệm vụ nhắc nhở cho bạn bè, thành viên trong gia đình hoặc đồng nghiệp một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Microsoft To Do

Bất kể là nơi làm việc, trường học hay gia đình, To Do đều có thể giúp bạn sắp xếp và đơn giản hóa kế hoạch. To Do hoàn toàn miễn phí và sẵn có trên mọi thiết bị của bạn

Tasks: Astrid To-Do List Clone

Là một app quản lý thời gian và công việc hiệu quả, với giao diện được thiết kế theo phong cách Material Design cùng thao tác sử dụng vô cùng đơn giản. Ứng dụng hỗ trợ nhắc nhở bạn hoàn thành công việc mọi lúc mọi nơi.

TickTick

TickTick là một app quản lý thời gian, công việc và danh sách việc cần làm đơn giản và hiệu quả, giúp bạn lập lịch trình, quản lý thời gian, tập trung, nhắc nhở về thời hạn và tổ chức cuộc sống ở nhà, cơ quan và mọi nơi khác.

Todoist

App quản lý thời gian này hiện có sẵn trên mọi thiết bị, Todoist sẽ nhanh chóng trở thành trung tâm giúp bạn sắp xếp công việc và cuộc sống.

Trello

Trello giúp bạn xây dựng tầm nhìn chiến lược cho tất cả các dự án, dù ở văn phòng hay ở nhà. Dù công việc của bạn là quản lý một nhóm, sáng tác một kịch bản phim anh hùng hay đơn giản chỉ là lập danh sách các thực phẩm cần mua, Trello sẽ là một người bạn đồng hành hữu ích để bạn có thể thực hiện công việc và sắp xếp chúng một cách dễ dàng.

EverNote

Evernote sẽ đồng bộ hóa dữ liệu trên mọi thiết bị của bạn, giúp bạn làm việc hiệu quả dù đang di chuyển. Dùng Nhiệm vụ để giải quyết việc cần làm, kết nối với Lịch Google để tiện theo dõi lịch biểu và dùng bảng điều khiển Trang chủ tùy chỉnh để nhanh chóng thấy được những thông tin cần thiết nhất.

Cần lưu ý những gì để việc quản lý thời gian trở nên hiệu quả hơn

  • Đặt mục tiêu cho bản thân
  • Checklist những việc cần làm
  • Dành thời gian cho bản thân
  • Không ôm nhiều việc một lúc tránh stress

Xem thêm thông tin liên quan đến quản lý thời gian Tại đây!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here